ค้นหาคำถาม ใน

คำถามยอดนิยม

No Question Found.

คำถามล่าสุด

 • ฉันไม่เคยสูบบุหรี่ ฉันยังมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอดมั้ย?

  เขียนโดย Care4all

  มีค่ะ ถึงแม้ว่าผู้ป่วยมะเร็งปอดส่วนใหญ่ 80-90% เกิดจากการสูบบุหรี่ ยังมีสถิติประมาณ 5% ที่เป็นจากการที่ต้องสูดดมควันบุหรี่จากผู้อื่น ผู้ที่สูดดมควันบุหรี่จากผู้อื่นจะมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอดเพิ่มขึ้น 26% จำนวนมวนของบุหรี่ที่สูบต่อวัน และชนิดของบุหรี่ที่สูบ...

  01133
 • มะเร็งที่กล่องเสียงมีอาการเริ่มแรกอย่างไรคะ

  เขียนโดย Pun_Pun

  เจ็บคอตรงลูกกระเดือก กลืนน้ำลายแล้วเจ็บ กดก็เจ็บ มาสองวัน กินข้าวกินน้ำก็เจ็บและดูข้อมูลใน google แล้ว มีแต่บอกว่า อาการมะเร็งกล่องเสียงแท้จริงแล้วเป็นอย่างไรคะ ตอบ: อาการที่เล่ามาทั้งหมดนี้ คิดถึง การอักเสบในช่องคอมากกว่า  เพราะส่วนมากมะเร็งกล่องเสียงจะไม่มีอาการกดเจ็บ ...

  35295
 • ควรตรวจMammogram อายุเท่าไหร่…?

  เขียนโดย Pun_Pun

  น้องสาวอายุ33ปี  ฝากถามประวัติครอบครัวไม่เคยเป็นมะเร็งเต้านมแต่เพื่อนที่ทำงานเป็นมะเร็งเต้านมเยอะก็เลยมีความกังวล ว่าควรเริ่มตรวจmammogramอายุเท่าไหร่ ที่ทำงานมีโปรแกรมตรวจสุขภาพอยู่ล่แล้วค่ะ ตอบ : อายุที่ควรเริ่มตรวจ Mammogram แนะนำเริ่มตรวจ Mammogram + Ultrasound breast  ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป...

  01158
 • มีวิธีป้องกัน / ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดวิธีใดบ้าง

  เขียนโดย taksa-on

  ง่ายง่ายเลยค่ะ หมอเน้นให้ทุกท่านทำตาม “5ทำ 5 ไม่” 5 ทำ 1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 2. ทำจิตใจให้แจ่มใส 3. รับประทานผักผลไม้ 4. ทานอาหารหลากหลาย 5. ตรวจร่างกายเป็นประจำ 5 ไม่ 1. ไม่สูบบุหรี่ 2. ไม่มั่วเซ็กซ์ 3. ไม่ดื่มสุรา 4. ไม่ตากแดดจ้า 5. ไม่กินปลาน้ำจืดดิบ ๆ

  01828

ดูคำถามทั้งหมด